z2087285651735 6ac7058e96a0e2f6fa7438b631999176

Kênh Giáo Dục , Văn Hoá Cổ Truyền Đặc Sắc Hàng Đầu Việt Nam

Kênh Giáo Dục Nhân Tâm, Văn Hoá Cổ Truyền Đặc Sắc Hàng Đầu Việt Nam.

Ngôn ngữ

Ẩn Ý Tây Du Truyện

Vù vù ...Lộp bộp Lộp bộp ....Rào rào rào ... Cơn mưa đến nhanh như muốn chiếm lấy vị trí của Nắng , cuối cùng không đến 69 giây thì bầu trời xám xịt, cơn mưa đầu tháng Tám âm lịch thật mát mẻ , thư thái, Dế mèn hôm nay không ăn ngọn cỏ mà mẹ để trong hang cạnh bờ ao trước khi phải ra ở riêng nữa, mà vừa làm bữa ăn tươi, cơm rang dưa bò kèm theo cốc trà đá "Made in Việt Nam" phục vụ tận quầy no cái bụng căng tròn như quả mít , đúng là thịt bò ngon hơn cỏ xanh, và bây giờ đã đủ năng lượng để cùng các bạn lên “Câu Đẩu Vân” lần hai vượt qua 10 vạn 8000 dặm " Năm Ánh Sáng " để quay lại Tây Du Ký 1986 nào .

Úmbala  xin chào tác giả ông Ngô Thừa Ân tôi là Dế Mèn phóng viên của kênh truyền hình nổi tiếng thế giới DPK , xin cảm ơn ông đã dành thời gian, tham gia buổi trò chuyện hôm nay , chúng ta đang tường thuật và phát trực tiếp về Trái Đất qua vệ tinh Vinasat 1 chất lượng 8K , như tôi được biết 97 triệu dân Việt Nam đang rất hào hứng theo dõi chương trình và tò mò xin ông chia sẻ những ẩn ý của mình trong Tây Du Ký 1986 , Ông sẵn sàng chưa ạ ? Vâng ,tôi đã sẵn sàng , Anh Dế Mèn dài dòng quá ,anh vào luôn chủ đề đi, tí tôi còn đi họp phụ huynh cho các cháu và còn về nhà nấu cám và cho gà ăn . Vâng, tôi xin lỗi tôi vào luôn câu hỏi đây ạ ..

1.Chúng ta bắt đầu chương trình bằng bức thư cuả một cháu bé dấu tên, tên là Xuka năm nay 9 tháng tuổi, cháu có viết thư đến chương trình muốn hỏi, thưa ông Ân tại sao Ông lại trang bị cho Sư phụ 2 binh khí là "Gậy Tích Trượng và Áo Cà Sa" không biết ông có ý gì ? và cháu có hỏi thêm là có phải ngày xưa ,ông cũng chơi "Nhất Kiếm Giang Hồ " không ạ ?

- Không không  , tôi không chơi Nhất Kiếm gì cả tôi chỉ thích đọc Blog thôi, nhất là blog  "Dế mèn phiêu lưu ký " của anh Hoà gì đó ở Việt nam , hay lắm ..Nhất là chuyện Cười .. Còn 2 binh khí kia nghĩa là thế này , các bạn biết đấy trên đường tìm về với Đạo và Chân lý chúng ta cần có những vật bảo hộ ,Tấm áo đó chính là  Đạo đức , nhất là đạo đức chân chính , có đạo đức con người có khả năng phòng thủ bảo vệ mình khỏi cám dỗ và sa ngã, hình ảnh chiếc áo cà xa mất và bay đi, như sự mộng du không làm chủ lòng tham.Chiếc áo cà sa chính là vật che trở bảo vệ chúng ta .Tấm áo đạo đức mất đi rồi thì ắt cái xấu sẽ chen vào , chiếc gậy Tích trượng làm con người vững bước chân trên con đường gập ghềnh đó , nó có mấy quả chuông nhỏ để luôn nhắc nhở con người luôn thức tỉnh, minh mẫn trên đường hành Đạo . Oh , hay quá quả là thật thú vị thưa ông !

Câu 2 : Một bạn trẻ đến từ Buôn Đôn có địa chỉ email là Mèo con hóc xương @ gmail . com có hỏi Yêu tinh sao trong phim sao nhiều thế ? vậy họ là ai thưa ông Ân ?

- Oh, thực ra trên phim là còn ít đó ,chứ bên ngoài thì nhiều gấp trăm nghìn lần . Tại thằng Ngộ Không nó bảo mệt rồi không đánh nhau nữa nên chỉ dừng số lượng như vậy thôi , Yêu tinh là hằng hà sa số, như những thói hư tật xấu của con người, mà yêu tinh cũng được chia là hai loại . Loại 1 là do hổ, báo, cáo, chồn ..biến thành bọn này là do hoàn cảnh xô đẩy mà xa ngã nên Ngộ Không xử lý được , chuyện nhỏ như con Thỏ . Tuy nhiên loại yêu quái thứ hai thì đúng là " Toang "  chúng là vật cưỡi của Thần Tiên trên Trời nuôi dưỡng, bọn con ông cháu cha này có Ô dù lớn nên lúc Ngộ Không giết thì lại được Xin sỏ tha về : Há chẳng phải cách xử lý Nội Bộ sao ? Đôi khi chính Ngộ Không cũng phải thua cuộc như Hồng Hài Nhi, nó thổi ra loại lửa Tam Muội Chân Hoả nghĩa là ngọn lửa thù hận , tham sân si nên nước cũng không hoá giải nổi , khi con người nổi máu nóng thì sao Lý trí còn kịp xử lý Chuẩn như Chip của Macbook 2020 của Apple  nữa chứ ? Oh hoá ra là vậy , chí lí thật thưa ông .

3.Chúng ta cùng tiếp tục chương trình từ 1 cú điện thoại gọi trực tiếp đến tỉnh "Cà Không Chậm " .. A lô ,Xin chào anh,anh có thể giới thiệu ngắn gọn về mình ko ạ ? Không Cần Đâu .. Ấy chết , ít nhất anh cho mọi người biết anh tên là gì ? anh đến từ đâu ngắn gọn thôi ý mà, thủ tục vậy .. Ơ, thằng này hay nhỉ ? Không Cần Đâu , dạ anh nói lại em nghe không dõ ạ ? Tao bảo tên tên tao là Không Cần Đâu .. vâng, vâng Anh Gâu, à không nhầm,  anh Đâu gọi điện từ đâu đó vào luôn câu hỏi đi ạ ?  Chào anh Dế Mèn MC , kính thưa ông Ân, tôi hỏi luôn cho đỡ mất thời gian của tôi, là tại sao Ngộ Không giỏi thế mà ông bắt anh ấy đi Chăn ngựa và làm gì cũng gọi "Sơn Thần Thổ Địa " tra khảo làm gì khi gặp mấy con yêu tinh muỗi đó ?

- Vâng, cảm ơn anh Đâu và câu hỏi rất cà khịa của mày , a không của anh .. Thú thật là việc dóc sơn thần thổ địa ra hỏi là đúng vì muốn xử lý cái xấu đó cần tìm hiểu dõ lai lịch , nguồn gốc để điều tra xác minh có hướng xử lý triệt để . Đánh nhau mà kiểu quân trên trời là quang minh chính đại "face to face " tiếng Anh nó gọi là "Dog fighting" thì dõ dàng "khô máu" thắng thua . Còn va chạm tới cõi yêu ma quỷ quyệt thì là bọn vô cùng lưu manh xảo trá, lừa lọc nên cần mưu tính,tìm hiểu thì mới Nuốt Trôi được.Còn tu thì như đi chăn ngựa chuyên tâm ngày đêm , Chứ tâm như con khỉ luôn nhảy nhót và tốc độ liên tưởng cực nhanh thần thông biến hoá thì cần nhiều thử thách và vòng Kim cô thì mới Control được.

4.Ôi, thật là vi diệu ! quả là rất sâu sắc , Vậy thưa ông Ân , tôi tuy là MC nhưng tôi rất bức xúc ,nên cho phép tôi hỏi Nóng ông câu như thế này, vì thời lượng ko còn nhiều, tí tôi đi dạy học ở Times và An Dương street, nhỡ tới muộn sợ bị trừ lương lắm , học trò thì toàn Rich kids but Smart ông ạ ? Ông Ân có thể chia sẻ tại sao lúc lấy Kinh lại cần hối lộ Bát Vàng ? Và tại sao Phật tổ Như Lai lừa Ngộ Không chuyền chân kinh trắng ( không có chữ ) ý là hàng Fake đó ông ? Bây giờ làm vậy là bị quy tội hối lộ và "Gian lận thương mại" tù như chơi ?

 -  Ah, chú Dế Mèn chưa nắm dõ thôi ,Lịch sử cần hiểu thế này : Tôn Ngộ Không từ bỏ Vua Thuỷ Liêm Động tầm sư học đạo thật giống cuộc đời Đức phật Thích Ca , Lúc thầy cầm thước gõ vào đầu hướng lên ánh trăng :  "1 Ánh trăng khuya , 3 sao hưu hắt" xếp lại Há chẳng phải chữ Tâm sao ? Còn khi đã giác ngộ thì ai cũng như ai , đâu còn ân nghĩa thầy trò nữa mà lo báo đáp ?  Còn việc cần phải đưa Bát Vàng thì mới truyền kinh, nghĩa là nhà tu hành phải từ bỏ của cải vật chất danh vọng thế gian , không thể tư hữu thì mới đổi được Chân Kinh , nên phải đánh đổi thậm chí đánh đổi bằng nhiều hình thức , Đức Phật còn phải từ bỏ ngai vàng , vợ con , cuộc sống nhung lụa để đi tìm con đường chân lý của mình , lúc khó khăn ắt sẽ có Thần Phật giúp đỡ . Đừng nản chí và lo lắng : " Con người có số mệnh , nhưng chính con người cũng có thể phá vỡ số mệnh " Kinh không có chữ mới chính là chân kinh .Nó là giác ngộ tuyệt đối đến mức tinh khiết không vương vấn bụi ở nhân gian .Các bạn hãy suy ngẫm về điều đó.

- Quả thật rất vui hạnh phúc và đáng trân trọng được gặp và trò chuyện với ông Ân hôm nay , cảm ơn ông rất nhiều với những chia sẻ rất ý nghĩa này . Chúc ông và gia đình cùng toàn thể quý vị khán thính giả của Dế mèn phiêu lưu ký thật nhiều sức khoẻ hạnh phúc ! Xin chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại ở những bài viết sau ...

 Hà nội, ngày 18/9/2020 /( 15 h 16 )

Ngô Đức Hòa

 

READERS EVALUATION ( 5 Stars )

68-689217 customer-reviews2-transparent-background-5-star-logo 1

INFORMATION CONTACT

 Ngô Đức Hòa ( Dế Mèn ) Phone : 0972.013.168

 Email:demenradiongoduchoa@gmail.com

Đăng ký nhận tin

Email(*)
Trường bắt buộc

Gửi

Fanpage