z2087285651735 6ac7058e96a0e2f6fa7438b631999176

Kênh Giáo Dục , Văn Hoá Cổ Truyền Đặc Sắc Hàng Đầu Việt Nam

Kênh Giáo Dục Nhân Tâm, Văn Hoá Cổ Truyền Đặc Sắc Hàng Đầu Việt Nam.

Ngôn ngữ

SAO HÔM & SAO MAI

Sao Hôm và sao Mai là những khái niệm quen thuộc trong văn hóa dân gian Việt Nam. Sao Mai xuất hiện lúc bình minh và sao Hôm xuất hiện lúc chập tối. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng sao Mai và sao Hôm chính là sao Kim.

Sao Kim ở gần Mặt trời hơn Trái đất nên có những thời điểm nó sẽ nằm ở phía Tây của Mặt trời. Khi đó, chúng ta quan sát từ Trái đất sẽ thấy hành tinh nóng nhất hệ Mặt trời này mọc lên ở phía Đông vào rạng sáng, sớm hơn Mặt trời, và dân gian vẫn gọi nó là sao Mai.

Ngược lại có những thời điểm sao Kim nằm ở phía Đông của Mặt trời. Khi đó, nếu chúng ta quan sát về phía Tây vào thời điểm sau khi Mặt trời đã lặn được một lúc sẽ thấy hành tinh này xuất hiện và dân gian gọi đó là sao Hôm.

Ngoài sao Kim thì hiện tượng một hành tinh xuất hiện luân phiên vài tháng lúc rạng sáng, biến mất một thời gian rồi lại xuất hiện còn xảy ra với cả sao Thủy, hành tinh gần Mặt trời nhất. Tuy nhiên do sao Thủy cách xa Trái đất hơn, nhỏ hơn sao Kim và bị ánh sáng Mặt Trời che khuất nên khó quan sát hơn và ít được chú ý hơn.

Sao Kim là hành tinh thứ hai trong hệ Mặt Trời và cũng là hành tinh nóng nhất. Sao Kim có khối lượng và kích thước gần giống với Trái Đất. Đường kính của hành tinh nóng nhất hệ Mặt trời là 12.092km (chỉ nhỏ hơn 650 km của Trái Đất) và khối lượng của nó bằng 81,5% khối lượng Trái Đất.Khoảng cách từ Trái Đất đến Sao Kim là 2,3 phút ánh sáng, khoảng 41 triệu km.

READERS EVALUATION ( 5 Stars )

68-689217 customer-reviews2-transparent-background-5-star-logo 1

INFORMATION CONTACT

 Ngô Đức Hòa ( Dế Mèn ) Phone : 0972.013.168

 Email:[email protected]

Đăng ký nhận tin

Email(*)
Trường bắt buộc

Gửi

Fanpage